Danh sách 6 cầu thủ lương cao nhất V League từ trước tới nay

Bóng đá được người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt về nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó không chỉ có trận đấu trực tiếp mà còn gợi sự tò mò về danh sách cầu thủ lương cao nhất V League. Đó là những cầu thủ nào và mức thu nhập thực tế họ nhận bao nhiêu khi tham gia các câu lạc bộ. Câu trả lời chi tiết về cầu thủ lương cao tại Việt Nam sẽ được Cakhia TV chia sẻ chi tiết trong bài viết sau. 

Lê Công Vinh – Cầu thủ lương cao nhất V League

Trong danh sách cầu thủ lương cao nhất V League từ trước đến nay, Lê Công Vinh chính là cái tên đầu tiên đáng được nhắc đến. Không cần phải xét lương mà chỉ tính riêng 3 lần chuyển nhượng câu lạc bộ, anh đã có được số tiền khổng lồ lên tới hơn 32 tỷ Việt Nam đồng. Cụ thể là: 

  • Năm 2008, Công Vinh từ câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An sang Hà Nội T&T với số tiền chuyển nhượng là 8 tỷ đồng, 500 triệu tiền chi phí đào tạo và mức lương 50 triệu 1 tháng.
  • Năm 2011, anh từ Hà Nội T&T tiếp tục sang câu lạc bộ Hà Nội với số tiền chuyển nhượng là 14 tỷ đồng cùng mức lương 80 triệu 1 tháng.
  • Năm 2014, Công Vinh tiếp tục chuyển sang câu lạc bộ Bình Dương với số tiền chuyển nhượng là 10 tỷ đồng. 
Lê Công Vinh là cầu thủ lương cao nhất V League.
Lê Công Vinh là cầu thủ lương cao nhất V League.

Cập nhật danh sách top 7 cầu thủ Hàn Quốc đẹp trai nhất

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Thu nhập của Đoàn Văn Hậu lên tới 450.000 Euro/ năm tương ứng khoảng 11,5 tỷ đồng khi chơi cho CLB Heerenveen. Như vậy mỗi tháng anh cũng có mức lương ngót nghét gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên thực tế Đoàn Văn Hậu phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Hà Lan là 51,75%. Điều đó khiến mức lương của anh chỉ còn khoảng 490 triệu/ tháng nhưng đây cũng là mức lương kỷ lục của 1 cầu thủ Việt Nam.

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng 

Nguyễn Công Phượng từng có mức lương đột phá lên tới 20.000-30.000 USD khi thi đấu cho CLB Sint Truidense của Bỉ. Khi quy đổi sang tiền Việt thì số tiền lương này tương ứng với khoảng 500 triệu đồng 1 tháng. Sau khi kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ này, Nguyễn Công Phượng trở về Việt Nam và gia nhập CLB Thành Phố Hồ Chí Minh với mức lương 120 triệu/ tháng chưa bao gồm tiền thưởng.

Cầu thủ Đặng Văn Lâm

Mức lương lớn nhất mà cầu thủ bóng đá Đặng Văn Lâm đã nhận được rơi vào khoảng 250 triệu đồng 1 tháng khi được câu lạc bộ Muangthong United của Thái Lan chiêu mộ từ câu lạc bộ Hải Phòng. Ngoài ra anh còn nhận được nhiều đãi ngộ đặc biệt bên cạnh tiền lương như được cấp nhà riêng để ở và xe riêng phục vụ quá trình đi lại khiến mức lương thực tế của anh cao hơn đáng kể. 

Đặng Văn Lâm có mức lương 250 triệu đồng 1 tháng.
Đặng Văn Lâm có mức lương 250 triệu đồng 1 tháng.

Cầu thủ Lương Xuân Trường 

Lương Xuân Trường đứng thứ 5 trong danh sách cầu thủ lương cao nhất V League. Cụ thể anh có mức lương khoảng Đội bóng Thái Lan phải chi ra mức lương 10.000 USD/tháng tương ứng với 230 triệu/tháng cùng các đãi ngộ đặc biệt về nhà riêng, xe hơi tại câu lạc bộ Buriram United ở Thái Lan. Xuân Trường ký hợp đồng với câu lạc bộ này vào tháng 2/2019 theo hình thức cho mượn

Cầu thủ Trọng Hoàng 

Cầu thủ Trọng Hoàng cũng được ghi nhận mức lương khá cao khi chính thức tham gia câu lạc bộ Viettel vào năm 2019 ở vị trí hậu vệ. Cụ thể anh được nhận số tiền thù lao là 50 triệu một tháng tương ứng 600 triệu một năm. Đây là mức thu nhập khủng nhất của các cầu thủ thi đấu tại câu lạc bộ này. Tuy nhiên mức lương như vậy hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Trọng Hoàng đã thể hiện khi khoác áo Viettel.

Lương của cầu thủ Trọng Hoàng rơi vào khoảng 50 triệu một tháng.
Lương của cầu thủ Trọng Hoàng rơi vào khoảng 50 triệu một tháng.

Kết luận

Trên đây là danh sách 6 cầu thủ lương cao nhất V League từ trước đến nay. Họ đều là những cầu thủ nổi bật với thành tích thi đấu tốt nên được trả mức lương cao cũng rất dễ hiểu. Đặc biệt khi các cầu thủ được thi đấu cho các câu lạc bộ ở nước ngoài thì tiền lương ở ngưỡng vài trăm triệu chỉ là bình thường so với nước của họ. Thế nhưng đối với Việt Nam thì số tiền lương này lại là con số ấn tượng.

[post_relate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *